Tại sao cần sử dụng kĩ thuật xoay vợt bóng bàn

W88 – Một trong những điều cần biết để trở thành một tay vợt hiệu quả là cần biết về xoay vợt và cách để phát triển tối đa khả năng của bản thân.

Đầu tiên chúng ta cần phải biết xoay vợt là gì ?

Xoay vợt là tập xoay cây vợt trong tay khi chơi bóng để thay đổi mặt vợt tiếp xúc với trái bóng. Người chơi thường dùng kĩ năng này khi có những loại mặt vợt khác nhau trên 1 cốt để tăng dự đa dạng cú đánh. Kĩ năng này cũng có thể được sử dụng trong trường hợp người chơi có cùng loại mặt vợt trên cốt hoặc mặt vợt cùng hiệu.

Cách xoay vợt được sử dụng nhiều nhất là dùng cổ tay và 3 ngón tay giữ cán vợt xoay cây vợt quanh cán, lúc đó ngón cái và ngón trỏ của người chơi nhích ra, sau đó quay về chỗ cũ. Có một lưu ý là cán vợt không nên rời tay bất cứ lúc nào. Những tay vợt đã chơi lâu năm luôn biết cách nắm cán vợt lỏng để có thể xoay vợt. Xoay vợt nhiều lần có thể làm cho đối thủ khó bắt kịp.

Tại sao người chơi lại cần phải  xoay vượt ?

Có rất nhiều lý do để người chơi xoay vợt. Một trong những lí do quan trọng đó là để đa dạng cú đánh. Người chơi sử dụng nhiều loại mặt khác nhau tại các thời điểm khác nhau.

Lý do thứ hai là để ép đối phương mắc lỗi bằng cách đa dạng hóa độ xoáy và tốc độ. Hoặc có thể dùng loại mặt vợt đối phương không quen hoặc không hiểu cách đối phó để làm đối phương đoán sai.

Những tay vợt có khả năng xoay vợt có thể sử dụng mặt gai để đỡ bóng, chặn pha tấn công của đối phương, mặt còn lại dùng để tấn công khi cơ hội đến.

Xoay vợt  khi chơi bóng còn có thể làm đối phương phải tập trung hoàn toàn vào loại mặt vợt được sử dụng và làm mệt tinh thần, phân tâm đối phương.

bong ban

Xoay vợt để đa dạng hóa cú đánh của bạn 

Cách để luyện tập kĩ thuật xoay vợt

Đầu tiên bạn cần phải biết mình đang sử dụng mặt nào. Không thể lúc nào bạn cũng nhìn vào vợt để biết rằng mình đang sử dụng mặt nào, vì vậy bạn nên sử dụng ngón trỏ của mình để cảm nhận

Tiếp theo bạn nên tập luyện một cách nghiêm túc. Luôn mang theo cây vợt của mình bất cứ lúc nào, ở nhà cũng như lúc đang chơi bóng để xoay vợt. Phải luôn tập trung và thường xuyển kiểm tra lại để biết có nhớ đúng không.

Sau một vài tháng luyện tập miệt mài thì chắc hẳn bạn sẽ nhớ rõ mặt vợt nào được sử dụng, và điều đó rất có lợi trong trận đấu.

Tai-sao-can-su-dung-ki-thuat-xoay-vot-bong-ban
Cần phải kiên nhẫn khi luyện tập kĩ năng xoay vợt

Đa số người chơi dán mặt gai vào vợt và mong muốn thuần thục kĩ năng xoay vợt. Nhưng phải cần hơn 1 đến 2 tháng để áp dụng vào trận đấu cũng như biết khi nào cần phải xoay vợt.

Hãy làm quen với việc nhầm mặt trong thời gian đầu, sau đó bạn sẽ ngày càng thành thạo khi sử dụng kĩ năng này và nâng kĩ năng đánh bóng hiểu quả hơn.

Share this post

Post Comment