Những trận cầu kịch tính trong ngày thi đấu thứ 2

Trong ngày thứ 2 của giải đấu cúp VTV9 Bình Điền 2017 thì bảng B đang được xem là bảng đấu hay có nhiều đội triểu vọng và các cuộc tranh tài rất kịch tính. Hai trận đấu trong ngày thứ 2 của bảng B đem lại cho khán giả những trận cầu mãn nhãn với chất lượng chuyên môn cao.

Trận cầu tuyệt vời giữa Ngân hàng Công thương và Bangkok Glass

Ngay từ đầu, Ngân hàng Công thương đã bị đánh giá thấp hơn Bangkok Glass nhưng lại mở màng đầy hưng phấn, và nhanh chóng chiếm được ưu thế về lối chơi khi liên tục dẫn điểm trước. Nhưng sau đó, Bangkok Glass lại tung Pornpun vào sân, đây cây chuyền 2 số 1 họ. Sau khi Pornpun được thêm vào lối chơi của các cô gái Thái Lan được cải thiện thấy rõ, tạo cảm giác yên tâm cho các đồng đội của mình.

Tất nhiên, nhờ nhận được bóng tốt, các mũi tấn công như Jutarat, Karina, Pleumjit… liên tiếp ghi điểm san hòa để rồi có được chiến thắng kịch tính trong sét 1 với tỉ số 26-24.

Tuy nhiên ở hiêp đấu thứ 2, NHCT với sự dẫn dắt của Kim Huệ,  Hà Hoa, Nguyễn Thị Xuân… đã giúp các đàn em trẻ lấy lại tự tin hơn. Cũng nhờ sự đa dạng trong cách sắp xếp đội hình của HLV Lê Văn Dũng làm cho các tay đập bên phía đối thủ lúng túng, có nhiều thời điểm khiên đối thủ đánh mất thế trận. Thừa thắng xông lên, NHCT giành được chiến thắng với tỉ số cách biệt 25-19.

Tuy nhiên, đến trận thứ 3 Ngân hàng Công thương lộ ra vài nhược điểm và Bangkok Glass đã dễ dàng nhận ra và khai thác những nhược đểm này. Theo nhiều chuyên gia nhận xét về trận đấu này, Bangkok Glass không trội hơn trong khâu tấn công, nhưng khả năng phản xạ và xử lý bóng của đại diện Thái Lan tốt hơn rất nhiều so với NHCT. Sét 3 và sét 4 có phần kịch tính giống nhau khi hai đội liên tục giằng co bằng những pha tấn công đẹp mắt, vì chơi trội hơn nên điểm số có phần nghiên về các cô gái Bangkok Glass với tỉ số của 2 sét này lần lược là 25-20 và 25-22.

nhung-tran-cau-kich-tinh-trong-ngay-thi-dau-thu-hai-1Trận cầu hay giữa các VĐV Ngân hàng Công thương và đội Bangkok Glass

Một ngày thành công của các VĐV nữ Phúc Kiến

Ở một trận cầu khác, các VĐV nữ Triều Tiên đã lột xác hoàn toàn so với 1 năm trước đó. Dù bị đánh giá thấp hơn đối thủ là các VĐV Phúc Kiến, nhưng Jong Jin Sim và các đồng đội đến từ Triều Tiên đã chơi đầy nỗ lực, thậm chí có lúc dẫn trước Phúc Kiến với tỉ số 25-20 trong 2 sét đấu đầu tiên.

Cứ ngỡ rằng kết quả sẽ như thế thì lúc này đại diện đến từ Trung Quốc mới bắt đầu bung sức. Những quả bóng được phát vào mũi tấn công lợi hại nhất bên phía Triều Tiên là Jong Jin Sim, song song với việc đó phát huy hàng chắn cùng lối đánh tầm cao. Các cô gái Triều Tiên có vẻ đuối sức khi liên tục mắc lỗi, trước khi để thua ngược trong 3 sét đấu sau đó liên tiếp với tỉ số là 16-25, 19-25 và 7-15.

nhung-tran-cau-kich-tinh-trong-ngay-thi-dau-thu-hai-2Trận cầu hấp dẫn giữa Triều Tiên và các VĐV Phúc Kiến

Share this post

Post Comment