Làm thế nào để chuyền bóng cao tay giỏi

Link W88 – Để chơi tốt bộ môn bóng chuyền thì điều quan trọng cần thực hiện trước tiên là bạn phải nắm vững các kỹ thuật chơi hiệu quả. Bóng chuyền là môn thể thao rất được ưa chuộng ở Việt Nam, là một môn học được rất nhiều thanh thiếu niên tham gia. Bộ môn thể thao này có rất nhiều kỹ thuật phức tạp nhưng đầy quan trọng như đập bóng, chắn bóng, đệm bóng và chuyền bóng cao tay cần phải học tập nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bước giúp nâng cao trình độ chuyền bóng cao tay cho bạn.

lam-the-nao-de-chuyen-bong-cao-tay-gioi-1Chuyền bóng cao tay là một trong những kỹ thuật quan trọng trong bóng chuyền

Chuyền bóng cao tay là gì?

Đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ khái niệm chuyền bóng cao tay là một kỹ thuật chuyền bóng của bộ môn bóng chuyền, điều quyết định trong động tác chuyền bóng cao tay là xác định được đúng hướng bay của bóng để từ từ di chuyển đến và đón bóng.

Các bước chuyền bóng cao tay:

  • Trước tiên để bắt đầu động tác chuyền bóng cao tay bạn cần ổn định tư thế của mình.
  • Hai tay đưa từ phía dưới lên và chuyền bóng, thân người hơi ngửa về phía sau, các ngón tay chạm với bóng.
  • Sử dụng các đầu ngón tay để chuyền bóng, Lưu ý rằng ngón cái là ngón quyết định đường bóng sẽ đi đâu, vì vậy bạn cần cân chỉnh lực ở tay tùy trường hợp.

Những sai lầm thường gặp khi chuyền bóng cao tay

Không đứng đúng hướng bóng: Đây là một trong những sai lầm thường gặp nhất vì người chơi chưa biết cách phán đoán đúng hướng bóng, đường bóng. Để khăc phục thì trong quá trình tập luyện bạn nên có nhiều động tác di chuyển theo hướng chuyền bóng, linh hoạt trong hướng chuyền bóng và học cách phán đoán đường đi của bóng trong quá trình tập luyện.

Tay đưa ra quá sớm: Lỗi sai gặp nhiều tiếc nuối nhất chính là việc đưa tay ra quá sớm khi bóng chưa đến nơi khiến cho lực chuyền bóng của bạn bị yếu đi. Làm cho bóng chuyền không được cao và chệch hướng.

Sai hình tay: Chính là khi các ngón tay của bạn đưa về phía trước làm sai khớp. Cách nhanh nhất để khắc phục lỗi sai này là bạn nên luyện tập một số động tác cơ bản như: bóng nhồi, tung bóng, chuyền bóng tại chỗ cho hợp lý. Khi vừa chạm được vào bóng thì các ngón tay của bạn hãy gân lên, còn khi đã chuyền bóng đi rồi thì tay nên thả lỏng một cách tự nhiên để sẳn sàng chuyền bóng lại nếu như đối thủ tấn công bất ngờ.

lam-the-nao-de-chuyen-bong-cao-tay-gioi-2Một vận động viên thực hiện động tác chuyền bóng cao tay

Bóng chuyền không chỉ yêu cầu người chơi phải có thể lực tốt mà còn cần chơi một sự nhanh nhạy để có thể ghi bàn trên sân. Nếu bạn lựa chọn môn thể thao này để luyện tập và thi đấu, hãy học thật kỹ trước kỹ thuật chơi bóng để đem lại kết quả như mong muốn.

Share this post

Post Comment