Cho trẻ tập bóng chuyền hơi có tốt?

Bóng chuyền hơi là môn thể thao vừa phù hợp với mọi độ tuổi từ người già đến trẻ nhỏ vừa tốt cho sức khỏe nhất là sự phát triển của trẻ nhỏ.

Bóng chuyền hơi là môn thể thao phù hợp cho trẻ

Đây là một bộ môn thể thao mới xuất hiện ở Việt Nam 5 năm trở lại đậy được rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến một phần là vì chưa có người quan tâm đẩy mạnh phong trào.

Bóng chuyền, bóng rổ tiêu chuẩn được xem là nặng cho lứa tuổi từ 4 đến 10 tuổi, mỗi quả bóng chuyền theo chuẩn nặng tới 0.3 kg, còn bóng rổ thì lên tới 0.6 kg; có nghĩa là nặng gấp 2 đến 4 lần so với quả bóng chuyền hơi. Còn nhớ cô bé hàng xóm gần nhà tôi lúc đang học lớp 6, tập bóng chuyền tiêu chuẩn phải sử dụng bóng nặng nhìn mà xót xa vì bầm tím hết cổ tay.

Nhẹ hơn rất nhiều so với quả bóng chuyền theo chuần, quả bóng chuyền hơi chỉ tầm 150 gr, lại to dễ cầm nắm, trẻ nhỏ vừa dễ chơi, không gậy thương tích lại vừa không gây nguy hiểm cho người xung quanh.

bong chuyen hoiBóng chuyền hơi vừa dễ chơi lại nhẹ nhàng thích hợp cho bé tập luyện

Để chuẩn bị chơi bóng chuyền hơi cũng rất đơn giản: sân bãi không cần quá to, lưới căn thấp cho bé dễ dàng tập luyện. Khi chơi môn thể thao này các bé không cần phải thực hiện các động tác yêu cầu kỹ thuật cao, chơi bóng chuyền hơi giúp các bé rèn luyện sự uyển chuyển, linh hoạt.

Đồng thời bộ môn này cũng không cần đầu tư nhiều, có thể cho các bé chơi ngay trên sân bê tông trước nhà, sân cát, sân gạch,…chỉ cần là nơi thoáng đãng, có không gian.

Nhiều lợi ích, không “tác dụng phụ”

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Phú (Bệnh viện Thể thao Việt Nam) cho biết, chơi thể thao ngay từ nhỏ có ảnh hưởng rất tốt cho sự phát triển về mọi mặt của trẻ. Việc ông bà đưa cháu đi tập bóng chuyền hơi cũng là một điều rất tuyệt vời, vừa giảm đi sự xa cách về thế hệ lại vừa giúp con trẻ sớm có thói quen tập luyện thể lực, bảo vệ sức khỏe.

bong chuyenTập luyện bóng chuyền hơi nhiều lợi không hại.

Bóng chuyền hơi là môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích. Điển hình là giúp tinh thần thoải mái. Tập luyện bóng chuyền hơi giúp tinh thần được khoan khoái, phát triển chức năng nhận thức của não, tăng cường trí nhớ và giảm tốc độ sản xuất các hormone gây căng thẳng.

Cũng giống như các hình thức vận động khác, bóng chuyền hơi sẽ giúp cơ thể của bé nhanh nhẹn, dẻo dai. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng bé tập luyện ít nhất 3 lần/tuần, mỗi lần tối thiểu 30 phút.

Ngoài ra chơi bóng chuyền hơi thường xuyên sẽ giúp giảm béo bụng, săn chắc các cơ, có lợi cho các bé bị thừa cân. Bóng chuyền hơi có hiệu quả tích cực đối với trẻ em, việc tập luyện bóng chuyền hơi sẽ giúp các bé ăn ngon, ngủ ngon và phát triển cơ xương.

 

Share this post

Post Comment